Ngành Hot Lương Cao (Ngàn Đô), Cơ Hội Đi Nhiều Nơi Khắp Thế Giới_Kinh Doanh Quốc Tế

Ngành Nào Lương Cao ($4000/ tháng), Được Đi Du Lịch Nước Ngoài Miễn Phí? Kinh Doanh Quốc Tế_Export International Sales

8/11/2021 5 min read

1. Kinh Doanh Quốc Tế (Ngoại Thương) - Ngành nghề không thể tránh.
Hoạt động kinh doanh đa quốc gia đang diễn ra trên khắp thế giới. Hầu hết các công ty trong danh sách Fortune 500 đều có hoạt động đa quốc gia - tất cả đều có khách hàng quốc tế. Trong một cuộc khảo sát do USForex, có tới 72% trong số 58% doanh nghiệp nhỏ đã có mạng lưới khách hàng quốc tế, họ đã tiếp tục lên kế hoạch phát triển cơ sở khách hàng toàn cầu, trong những năm tới đây.
Không ngoại lệ tại thị trường Việt Nam, hầu hết các công ty thuộc
TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM 2020  ĐỀU ĐANG tham gia XUẤT KHẨU SẢN PHẨM, DỊCH VỤ VÀ CÓ ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI.

2. Lợi thế cạnh tranh lớn so với các ứng viên khác.
Dù bạn đang mơ ước được làm việc với khách hàng nước ngoài, sống và làm việc tại một quốc gia khác hay làm việc trong một tổ chức đa quốc gia, thì việc có kiến thức, và kinh nghiệm làm việc giữa các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn trong một lực lượng lao động tài năng không kém. Đặc biệt thời điểm khan hiếm công việc do bị ảnh hưởng bởi Covid như hiện nay.

3. Lương Cao Với môi trường làm việc quốc tế năng động, cởi mở.
Bảng lương cứng cho ngành kinh doanh quốc tế (International Sales_2021)

ngành lương cao ngàn đô kinh doanh quốc tế ngoại thương BeTracy

Lương cứng + thưởng dựa trên hiệu quả công việc thực tế.
Lương thực tế = Lương cứng (net salary| gross salary) + Thưởng (bonus)

Vị trí công việc càng cao, áp lực càng nhiều, thì mức lương cứng càng cao. Mức thưởng cũng tỷ lệ thuận theo doanh số phòng ban đạt được theo tháng/ quý/ năm, cũng như lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt được hàng năm. Như vậy, sẽ không có mức lương cố định duy nhất cho từng vị trí theo từng công ty. Thông tin về bảng lương ngành kinh doanh quốc tế trên nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quát cho việc lựa chọn ngành nghề, và chủ động hơn trong bước thương lượng mức lương khi ứng tuyển vị trí trong ngành này.

4. Du Lịch, Sống Và Làm Việc Trên Khắp Thế Giới.
Cơ hội được học tập và trải nghiệm đa văn hóa, là rất phổ biến cho sinh viên quốc tế theo học ngành ngoại thương. Điều này chuẩn bị cho học viên kiến thức nền về đa văn hóa và kĩ năng lãnh đạo phù hợp với từng môi trường.
Sau đó, tùy thuộc vào sở thích, bạn sẽ chọn sống và làm việc tại châu lục nào, đất nước nào (Châu Âu, Châu Úc hay Châu Á...) Như đã phân tích ở điểm 1, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở khắp nơi trên thế giới và luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân tài quốc tế. Ngoài ra, nếu bạn chọn sống ở Việt Nam thì các đối tác quốc tế luôn sẵn sàng gởi thư mời và chuẩn bị visa cho bạn, để bạn ghé thăm và làm việc cùng họ.
*Bạn chỉ cần học hỏi để trở thành một công dân toàn cầu, chuyên ngành kinh doanh quốc tế.


5. Mở Rộng Kinh Doanh Ra Thế Giới luôn Mang Lại Lợi Ích cho bất kì ngành nghề nào.
Cho dù bạn đang theo học hay đang hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào khác. Thì việc có kiến thức trong ngành hot_kinh doanh quốc tế_ luôn là một lợi thế:

- Doanh Nghiệp có cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó giúp Doanh Nghiệp doanh thu tăng trưởng tốt và bền vững hơn.C
- Hưởng lợi từ chênh lệch tỷ giá từ các đồng mạnh trên thế giới (USD/ EUR...) 
- Tuổi thọ sản phẩm cũng không ngừng được nghiên cứu để kéo dài, vì tính chất sản phẩm xuất khẩu cần thêm thời gian cho vận chuyển xuyên quốc gia, thông quan, phân phối đến khắp các hệ thống cửa hàng, nhà hàng...Trung bình tuổi thọ sản phẩm xuất khẩu khoảng 2 năm.
- Bạn và Doanh Nghiệp của bạn được tiếp cận với một nhóm nhân tài đa quốc tịch nhiều hơn, từ đó bạn có thể học hỏi và hoàn thiện trong quá trình làm việc. Doanh Nghiệp cũng có cơ hội tuyển dụng và chiêu mộ nhân tài không bị giới hạn bởi địa lý.

Trên đây là những yếu tố cơ bản giúp bạn nhìn được tổng quan bức tranh ngành ngoại thương tại Việt Nam.

Bạn có một số thông tin khác về ngành này? Hãy cùng chia sẻ tại phần bình luận bên dưới để mọi người cùng học hỏi nha.
Hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng Global Sales Community để cùng đặt câu hỏi (?), chia sẻ và cập nhật cơ hội việc làm ngành kinh doanh quốc tế (ngoại thương) nhé.

Tracy Hoang Ngan international business entrepreneur export import trade